mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Công tác chính sách với người cao tuổi tại Cục Hải quan Tỉnh Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ tư - 25/09/2013 00:28
Năm 1990, Đại hội đồng Liên hợp quốc quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi. Một năm sau đó - ngày 1/10/1991, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Võ Chí Công đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước nhiệt liệt hưởng ứng quyết định của Đại hội đồng Liên hợp quốc, trong đó khẳng định: “Chăm sóc và phát huy người cao tuổi là một chính sách rất quan trọng và nhất quán của Đảng, Nhà nước ta”. Ngày 19/9/1992, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ra Chỉ thị số 332/CP về việc tổ chức Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đã chỉ ra những việc các ngành, các cấp, các cơ quan, đoàn thể phải làm trong dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi hàng năm. Trong đó xác định: “Ngày Quốc tế người cao tuổi cần được tổ chức tốt, có sự chỉ đạo cụ thể của các cơ quan nhà nước, các đoàn thể nhân dân, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng”.
 
Thăm viếng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày 1/10  - Ảnh Đức Hòa

Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, Quốc hội nước ta đã ra Pháp lệnh Người cao tuổi, quy định cụ thể việc phụng dưỡng, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Báo cáo Chính trị tại Đại hội XI của Đảng tiếp tục xác định: “Quan tâm chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống trong xã hội và gia đình”. Gần đây, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 6 đã thông qua Luật Người cao tuổi ngày 23-11-2009, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010.

Thực hiện nghĩa cử và trách nhiệm đối với người cao tuổi, hàng năm Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đều có các hoạt động thiết thực nhân ngày này. Cụ thể đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cụ cao tuổi là cha, mẹ công chức trong toàn cơ quan. Những cuộc viếng thăm, những món quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đầy tình cảm và lòng tôn kính của cán bộ công chức trong toàn Cục Hải quan đối với các bậc cao niên, các bậc sinh thành và đã được các cụ đón nhận hết sức nhiệt thành.

Những nghĩa cử, những hình ảnh này cũng thể hiện được chữ hiếu, chữ kính trong văn hóa Việt Nam. Mặt khác, cũng làm đẹp thêm hình ảnh của cán bộ, công chức Hải quan trong lòng nhân dân.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, công tác chăm lo cho người cao tuổi tại Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp thời gian tới cần được duy trì và thực hiện ngày càng chu đáo hơn nữa.
Tác giả bài viết: Đỗ Đức Hòa
Nguồn tin: Chi cục HQCK Cảng Đồng Tháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc