mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Hành trình Vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 29/09/2014 07:02 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ra quân tại xã Tân Bình (huyện Châu Thành) với các nội dung như tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người cao có tuổi hoàn cảnh khó khăn; tư vấn cách chăm sóc người cao tuổi; ra quân các hoạt động Vòng tay tình nguyện cấp cụm huyện, thị (như thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người cao tuổi neo đơn, ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tặng học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi...). Hoạt động đã thu hút hơn 200 lượt thầy thuốc trẻ, cán bộ hội viên thanh niên tham gia.
 
                                 Lễ ra quân hành trình vì sức khỏe người cao tuổi

Cũng trong khuôn khổ của Hành trình Vì sức khỏe Người cao tuổi, sáng ngày 21/9/2014, UB Hội LHTN Việt Nam Tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ cũng đã phối hợp với Sở Y tế Tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng trong Thầy thuốc trẻ năm 2014 (tại hội trường Khối  vận Tỉnh ủy) đã thu hút hơn 150 lượt cán bộ hội viên thầy thuốc trẻ, Thường trực Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành; đông đão lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh như UB MTTQ Tỉnh, Sở Y tế, Hội Người cao tuổi, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật... tham gia và phát biểu ý kiến. Buổi hội thảo đã quan tâm, trao đổi về thực trạng hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và nhu cầu tình nguyện của lực lượng thầy thuốc tình nguyện trong tỉnh; giới thiệu các mô hình hoạt động hiệu quả (huyện Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc); các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác đoàn kết, tập hợp Thầy thuốc trẻ tham gia hoạt động xã hội tình nguyện; công tác vận động nguồn lực, các nội dung tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng phù hợp với điều kiện thực tế ở các địa phương.
Khám, tư vấn bệnh cho người dân

Dịp này UB Hội LHTN Việt Nam Tỉnh cũng đã tổ chức trao bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho tập thể Hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Thanh Bình và các cá nhân có thành tích tốt trong Hành trình Nhân ái nhân dịp sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5) vừa qua.
Hội thảo Hành tringh vì sức khỏe người cao tuổi

Hành trình Vì sức khỏe người cao tuổi tỉnh Đồng Tháp năm 2014 là dịp khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của cán bộ hội viên thầy thuốc trẻ nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi. Đồng thời, đây cũng là dịp tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của Tỉnh.
Tác giả bài viết: UBH
Nguồn tin: Tỉnh Đoàn Đồng Tháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc