mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/07/2013 00:57
Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của cán bộ đảng viên, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 03/CT-TW ngày 14/5/2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Triển khai học tập chuyên đề năm 3013 về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ trương này, Lãnh đạo và Đảng ủy Cục Hải quan Đồng Tháp đã tích cực tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, Đảng ủy đều xây dựng Kế hoạch thực hiện cụ thể, phân công trách nhiệm đến từng chi bộ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện. Từng cán bộ, đảng viên tích cực hưởng ứng đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên cơ sở phấn đấu học tập noi theo, từng bước hoàn thiện bản thân.

Qua 2 năm thực hiện, hầu hết cán bộ, đảng viên của Cục Hải quan Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện phong cách đạo đức và lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từng cán bộ, đảng viên thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, không đùn đẩy, né tránh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có hiệu quả. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã góp phần nâng cao vai trò của các tổ chức đảng, đảng viên nhất là vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Qua kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy cấp trên đánh giá cao những thành quả đạt được của tập thể và các cá nhân của Cục. Tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện, Đảng ủy Khối các cơ quan Đảng đã tuyên dương 01 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thuộc Đảng ủy Cục.   

Đánh giá về kết quả đạt được và kế hoạch trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đặt ra trong thời điểm ngành Hải quan nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch cải cách, hiện đại hóa nên có ý nghĩa rất đặc biệt. Không những khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, mà còn là động lực thúc đẩy hết sức lớn lao để từng công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cho nên, hoạt động này được Lãnh đạo Cục, Đảng ủy duy trì thường xuyên, không chỉ là “phong trào” mà sẽ thật sự chuyển biến thành phẩm chất đạo đức của từng cán bộ, đảng viên”./.
Tác giả bài viết: Trần Văn Mười
Nguồn tin: VĂN PHÒNG CỤC HẢI QUAN ĐỒNG THÁP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc