mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Tuổi trẻ Hải quan Đồng Tháp, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Đăng lúc: Thứ ba - 04/09/2012 15:34
Tuổi trẻ Hải quan Đồng Tháp, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
 
   Mặc dù Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp ít Đoàn viên khoản 33 Đoàn viên, đa phần sinh viên mới ra trường được trúng tuyển vào Ngành Hải quan qua các kỳ thi tuyển công chức vào Ngành Hải Quan do Tổng Cục Hải quan  tổ chức, hầu hết phân tán tại các Chi cục Hải quan cửa khẩu biến giới, nhưng với sự nhiệt tình và quyết tâm, Chi đoàn đã hoạt động trong các năm qua đã lập được nhiều thành tích nổi bật. Trong các mặt công tác, đoàn viên, thanh niên luôn luôn là lực lượng xung kích của đơn vị, tích cực trong mọi hoạt động, đã có những bước đột phá mạnh mẽ, làm khơi dậy tinh thần thi đua lao động sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên.
         

    Thời gian qua, tuy hoạt động trong điều kiện còn khó khăn nhưng được sự quan tâm đích thực của lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền Cục Hải quan Đồng Táhp, đặc biệt là Đảng ủy viên phụ trách thanh niên Đảng ủy Cục thường xuyên động viên, khích lệ Đoàn viên thanh niên Chi đoàn hưởng ứng đích thực các phong trào Đoàn, cơ quan hàng năm Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp đều có ít nhất 01 đề tài sáng kiến, 03 công trình Thanh niên. Các giải pháp, sáng kiến tập trung vào ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý ngành Hải quan, Doanh nghiệp cụ thể Chi đoàn chịu trách nhiệm triển khai các phần mềm nghiệp vụ hải quan như: Phần mềm khai báo hải quan từ xa; Phần mềm tiếp nhận hải quan tập trung; phần mềm Kế toán thuế XNK; Phần mềm Số liệu xuất nhập khẩu; phần mềm Gia Công; Phần mềm Quản lý văn thư nội bộ (Net-Offiec)…; Đặc biệt Chi đoàn mới đảm nhận viết phần mềm thiết lập trang thông tin điện tử Cục Hải quan Đồng Tháp. (http://haiquandongthap.gov.vn); nhằm tuyên truyền pháp luật về Ngành và tạo diều kiện thuận lợi cho cộng đồng Doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng viễn thông và các lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng. Đa số Doanh nghiệp và người dân có thể kết nối vào mạng Internet để tra cứu, tham khảo thông tin và làm việc trực tuyến trên trên mạng.
Thực hiện một phần mục tiêu hiện đại hóa của Cục Hải quan Đồng Tháp giai đoạn 2011-2015, tiến hành xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho nhu cầu tra cứu và tham khảo các thông tin về Doanh nghiệp và người dân có liên quan đến lĩnh vực Hải quan, tạo một môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, trong đó Công nghệ thông tin được xem như là phương tiện trợ giúp gắn kết giữa công chức ngành Hải quan, Doanh nghiệp và người dân.
 Hiện nay, nhiều đề tài, giải pháp đã được áp dụng tại đơn vị, nâng cao chất lượng công tác quản lý của cơ quan, góp phần đẩy mạnh tin học hóa công tác quản lý nhà nước. Từ các thành tích trên hàng năm, Cục Hải quan Đồng Tháp điều đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Ngoài ra, Chi đoàn còn vận động đoàn viên, thanh niên tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên liên quan đến việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình xử lý công việc, tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhằm giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả.
   Phong trào thi đua lao động sáng tạo của Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong đội ngũ cán bộ đoàn viên Chi đoàn với nhiều đề tài, sáng kiến được đưa vào áp dụng thực tế phục vụ công tác chuyên môn. Các phong trào thi đua lao động sáng tạo cũng đã kịp thời khuyến khích, động viên và nhân rộng các nhân tố điển hình tiên tiến của cơ quan, khơi dậy lòng yêu nước đối với cán bộ, đoàn viên, hăng hái thi đua lao động giỏi; qua đó cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào phong trào thi đua chung của Ngành. Từ phong trào thi đua đơn vị đã có nhiều tập thể và cá nhân được công nhận điển hình tiên tiến, là tấm gương trong phong trào thi đua sáng tạo.
   Tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong phong trào thi đua, tại Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2014, Chi đoàn Hải quan đề ra nhiệm vụ sẽ làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục vận động cán bộ đoàn viên tham gia tích cực các phong trào thi đua. Nghiên cứu thêm nhiều biện pháp, hình thức để thu hút đoàn viên. Đặc biệt, để luôn sáng tạo trong lao động, từng cán bộ đoàn viên phải luôn đổi mới tư duy, tích cực học tập và nghiên cứu, không bằng lòng với những gì đã đạt được, có như thế phong trào thi đua lao động sáng tạo của cơ quan mới được duy trì và ngày càng lớn mạnh.
Tác giả bài viết: Trần Quốc Toản
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 164 trong 57 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc