mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Cục Hải quan Đồng Tháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2013 03:02
Phát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Các Nghị quyết Đại hội Đảng cũng luôn nhấn mạnh đến công tác này, đặc biệt, Chỉ thị 51-CT/TW, ngày 21/01/2000 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ: “Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình phát triển, hoạt động lãnh đạo của Đảng, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng”. Đảng ủy Cục Hải quan Đồng Tháp nhận thức được tầm quan trọng của công tác này, nên việc bồi dưỡng, rèn luyện cho quần chúng trong cơ quan tạo nguồn phát triển Đảng rất được quan tâm thực hiện.

Tại Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan Đồng Tháp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra chỉ tiêu trong nhiệm kỳ sẽ tổ chức kết nạp từ 07 - 09 đảng viên. Để công tác phát triển đảng đạt chỉ tiêu và thật sự có chất lượng, Đảng ủy đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng đối với lực lượng công chức và hợp đồng lao động trẻ. Qua đó đã phát hiện, lựa chọn những quần chúng thật sự tiêu biểu để bồi dưỡng và tổ chức kết nạp đảng. Tính đến giữa nhiệm kỳ (tháng 6/2013), Cục đã tổ chức kết nạp được 08 đảng viên, đạt 100% so với chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ.

Đặc biệt, ngày 11/11/2012 đánh dấu mốc quan trọng trong công tác Đảng của Cục Hải quan Đồng Tháp: Tổ chức lễ kết nạp đảng viên thứ 100 của Cục, đạt tỷ lệ 66,2% so với công chức, nhân viên lao động trong đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ kết nạp đảng viên thứ 100 của Cục

Với kết quả đã đạt được, tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010-2015, Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan Đồng Tháp đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu kết nạp đảng trong nhiệm kỳ là 13 đảng viên (tăng 45% so với chỉ tiêu ban đầu).

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của Trung ương, chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và với những biện pháp, kết quả đã đạt được, công tác phát triển đảng tại Cục Hải quan Đồng Tháp nhất định sẽ đạt chỉ tiêu đề ra. Qua đó, bổ sung được cho Đảng những người ưu tú, tiêu biểu, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới./.
Tác giả bài viết: Trần Văn Mười - Văn phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc