mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

6 Bộ phối hợp đo thời gian giải phóng hàng

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 21:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Bộ Tài chính – Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi 5 Bộ và các bên liên quan để phối hợp thực hiện cuộc đo thời gian giải phóng hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu năm 2015.

Cụ thể, các Bộ tham gia vào cuộc đo năm 2015 bao gồm: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải, Quốc phòng cùng các công ty kinh doanh cảng; các công ty kinh doanh kho bãi cảng; các công ty logistic và doanh nghiệp thực hiện XN, NK hàng hóa. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã xác định phạm vi, quy mô cuộc đo thời gian giải phóng hàng năm 2015 như sau: Đối với hàng NK cuộc đo gồm các khoảng thời gian xử lý tác nghiệp của các đơn vị liên quan từ khi hàng được vận chuyển đến cảng/cửa khẩu đến khi hàng đã được quyết định thông quan/giải phóng hàng rời khỏi khu vực giám sát hải quan.

Đối với hàng XK, phạm vi cuộc đo gồm các khoảng thời gian xử lý tác nghiệp của các đơn vị từ khi doanh nghiệp đăng ký tờ khai hải quan đến khi cơ quan hải quan quyết định thông quan/giải phóng hàng cho lô hàng.

Cuộc đo năm 2015 sẽ tiếp tục thực hiện tại 11 Chi cục Hải quan cảng/cửa khẩu đã đo năm 2013. Thực hiện đo với tất cả các loại hình hàng hóa XK, NK được thực hiện thủ tục tại đơn vị (trừ các loại hình: NK chuyển cửa khẩu, hàng chuyển phát nhanh, hàng XNK tại chỗ, gia công XNK chuyển tiếp, hàng XNK không nhằm mục đích thương mại).

Để thực hiện các công việc chuẩn bị và triển khai cuộc đo thời gian giải phóng hàng năm 2015 đạt hiệu quả cao, Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, ngành liên quan cử cán bộ tham gia Ban Chỉ đạo liên ngành và Tổ chuyên môn liên ngành.

Mục tiêu của cuộc đo năm 2015 là đánh giá cụ thể, chi tiết việc giảm thời gian làm thủ tục hàng hóa XNK, phân định rõ trách nhiệm của từng Bộ, ngành có liên quan trong quá trình làm thủ tục hàng hóa XNK theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chính vì vậy, Bộ Tài chính cũng đề nghị các Bộ, ngành chủ động thành lập Tổ chuyên môn triển khai cuộc đo thời gian giải phóng hàng của từng Bộ, để thực hiện các công việc chuẩn bị, đo chính thức và tổng hợp kết quả cuộc đo.

Trước đó, hồi tháng 11/2014 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thay lời Thủ tướng đã đồng ý với kế hoạch đo thời gian giải phóng hàng của Bộ Tài chính. Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các Bộ, đơn vị liên quan hoàn chỉnh kế hoạch theo đúng mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và tăng cường quản lý, cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan.


Nguồn tin: Hải quan Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc