mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Chung kết cuộc thi dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 29/11/2017 22:47 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
          Sáng 11/11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, diễn ra vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2017, do Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) phối hợp tổ chức. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Châu Hồng Phúc đến dự.

          Qua 05 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 53 dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia. Sau vòng bán kết, có 13 dự án được chọn để tranh tài tại vòng chung kết. Tại đây, lần lượt chủ nhân 13 dự án có phần thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.

          Kết quả, dự án Củ ấu tươi tách vỏ của Nguyễn Anh Thy xuất sắc giành giải nhất. Hai giải nhì lần lượt thuộc về các dự án: Sản phẩm từ phế phẩm nông nghiệp của Đỗ Đăng Khoa và Sản xuất kinh doanh các sản phẩm chế biến từ thịt trâu organic của Trương Lê Huy Hoàng. Hai giải ba thuộc về các dự án: Mật ong Hương Tràm của Trần Thành Long, Hoa giấy và ứng dụng mặt hàng thủ công trong đời sống văn hóa của Huỳnh Như Trúc. Ngoài ra, có 05 dự án đạt giải khuyến khích.

          Ngoài các giải thưởng của cuộc thi, nhiều dự án cũng được các doanh nghiệp trong Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp và các nhà đầu tư như: ông Phạm Uyên Nguyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Đào tạo Doanh Chủ, ông Nguyễn Việt Đức - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam nhận hỗ trợ phát triển trong thời gian tới.

          Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, nhưng các dự án đều có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và kỹ năng thuyết trình, thông qua quá trình huấn luyện, kết nối hỗ trợ từ SVF. Đáng chú ý là dự án đều đã được triển khai vào thực tế trong các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghệ thực phẩm v.v., mang tính cộng đồng cao.
Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện các dự án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội; đồng thời khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp.

          Dịp này, Tỉnh đoàn Đồng Tháp ra mắt Phòng Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nằm trong khuôn viên của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, với các chức năng chính như: là nơi tập trung huấn luyện - đào tạo về khởi nghiệp, kết nối, tạo không gian làm việc chung, Thư viện sách khởi nghiệp, trưng bày sản phẩm khởi nghiệp và kêu gọi đầu tư v.v..
Tác giả bài viết: Văn Khương
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc