mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Công nhận 02 cây Di sản trong Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 21:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Tại lễ giỗ lần 85 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được tổ chức vào ngày 18/12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức lễ công nhận cây Khế và cây Sộp tại Khu di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là cây Di sản Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Công Lý - đại diện Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (trái) nhận bằng công nhận cây Di sản Việt Nam 

Tại buổi lễ, đại diện Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao bằng công nhận cây Khế, cây Sộp là 2 cây Di sản Việt Nam cho ông Nguyễn Công Lý – Giám đốc Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, đồng thời kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị những di sản vô giá này cho con cháu mai sau.

Được biết, cây Khế, cây Sộp là những cây cổ thụ đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Với việc công nhận 02 cây này đã đưa tổng số cây Di sản Việt Nam lên 719 cây.
 
Cây Sộp 326 năm tuổi trong Khu Mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Cây Khế 287 năm tuổi và cây Sộp 326 năm tuổi được ông Ngô Văn Hay tức thầy giáo Kỳ ở làng Tân Hưng, Sa Đéc trước đây vì mến mộ và biết ơn cụ Phó bảng đã hiến tặng cho Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc vào năm 1977. Đây là những thực thể sống đã trường tồn cùng thời gian, là minh chứng lịch sử của Đồng Tháp trong suốt gần 03 thế kỷ qua.
Tác giả bài viết: Văn Khương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc