mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Tổng cục Hải quan đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2015 22:59 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Sáng 14-7, Tổng cục Hải quan long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quan Việt Nam (10/9/1945-10/9/2015) và Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V. 
Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng cục Hải quan. Ảnh: Hữu Linh.

Buổi Lễ vinh dự đón các đồng chí: Nguyễn Thị Doan- Phó Chủ tịch nước; Vũ Văn Ninh- Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Quang Được- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Nguyễn Đức Kiên-nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Đinh Tiến Dũng- Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Thủ tướng Chính phủ Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi Lẵng hoa chúc mừng.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhất
cho Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc. Ảnh: Hữu Linh

Về phía Tổng cục Hải quan có Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc; các đồng chí nguyên Tổng cục trưởng: Phan Văn Dĩnh, Lê Mạnh Hùng; các Phó Tổng cục trưởng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Hải quan qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và gần 600 đại biểu đại diện cho gần 11.000 CBCC và người lao động của Hải quan Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đã đọc diễn văn khai mạc ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của Hải quan Việt Nam và phong trào thi đua yêu nước của ngành Hải quan. Trong đó nêu bật những chặng đường lịch sử, những thành tích nổi bật của Hải quan Việt Nam trong suốt 70 năm qua.

 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Linh.

Tại buổi Lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Tổng cục Hải quan giai đoạn 2010-2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2016-2020.

 

Trong 5 năm vừa qua (2010-2015), Tổng cục Hải quan đã được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; có thêm 1 cá nhân được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 10 cá nhân là Chiến sỹ thi đua toàn tuốc; 20 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba; 4 tập thể và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất…

 

Trong giai đoạn 5 năm vừa qua (2010-2015), công tác thi đua, khen thưởng của Tổng cục Hải quan đã bám sát và chấp hành đúng các quy định của Luật Thi đua khen thưởng, các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính. Bên cạnh các phong trào thi đua thường xuyên, Tổng cục Hải quan cũng chú trọng phát động thi đua theo đợt, theo phong trào.

Việc thực hiện tốt các phong trào thi đua đã góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như: Cải cách, phát triển và hiện đại hóa hải quan; thu NSNN; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xây dựng lực lượng Hải quan trong sạch, vững mạnh…

Về công tác khen thưởng đã đổi mới quan điểm, nguyên tắc xét thi đua, khen thưởng; cải tiến quy trình thủ tục, đối tượng, tiêu chuẩn và hồ sơ khen thưởng; tăng cường tổ chức, nhân lực làm công tác thi đua khen thưởng; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi đua khen thưởng; công tác kiểm tra và tự kiểm tra thi đua khen thưởng; công tác tuyên truyền, xây dựng điển hình tiên tiến...

Với những thành tích đạt được trong 5 năm vừa qua, Tổng cục Hải quan đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, nhiều tập thể, cá nhân được tặng các phần thưởng cao quý.

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng cục Hải quan; Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện các mặt công tác của Tổng cục Hải quan thời gian qua, trong đó có công tác thi đua, khen thưởng.

Thay mặt các thế hệ cán bộ lão thành của ngành Hải quan, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trương Quang Được đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về sự phát triển, lớn mạnh không ngừng của Hải quan Việt Nam, nhất là sự trưởng thành của các thế hệ CBCC kế cận sau này.

Ông Trương Quang Được cho rằng, ở mọi nhiệm vụ, mọi địa bàn, vượt qua những khó khăn, thách thức các CBCC hải quan luôn tự giác rất cao để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thực hiện đúng phương châm Chuyên nghiệp-Minh bạch-Hiệu quả.

Thay mặt thế hệ CBCC trẻ trong Ngành, Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục Hải quan Nguyễn Thị Hoài bày tỏ niềm tự hào: Tuổi trẻ Hải quan là một phần không thể tách dời dòng chảy lịch sử. Thế hệ trẻ có thể không mang sứ mệnh của người khởi đầu, nhưng sẽ là người nối tiếp, khơi thêm mạch nguồn truyền thống, sẽ viết tiếp trang vàng của Hải quan Việt Nam trong hiện tại và những năm tháng sau này. Truyền thống 70 năm đã qua là điểm tựa văn hóa là sức mạnh nền, kết nối các thế hệ với tâm thế hào hứng, tự hào.

Tiếp đó, thay mặt tập thể lãnh đạo Tổng cục Hải quan và toàn thể CBCC trong Ngành, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình trình bày Quyết tâm thư của Tổng cục Hải quan với mục tiêu tiếp tục tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, hướng vào thực hiện các mục tiêu chính trị được giao.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quan Việt Nam và Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V kết thúc bằng hình ảnh xúc động khi đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Tài chính lên lễ đài chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục Hải quan và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục qua các thời kỳ.

 

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng ĐINH TIẾN DŨNG nhấn mạnh:

Trải qua 70 năm xây dựng và phát tiển đất nước, Hải quan Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Hải quan Việt Nam đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ Tài chính nhiều biện pháp hữu hiệu nhằm thực thi quản lý hiệu quả đối với hàng hóa XNK, phương tiện xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch, hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia.

Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của Hải quan Việt Nam trong sự phát triển của ngành Tài chính nói riêng và sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội đất nước nói chung, Tổng cục Hải quan đã 2 lần vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong giai đoạn tới, tình hình thế giới sẽ có những diễn biến mới phức tạp và khó lường, quá trình toàn cầu hóa sẽ tiếp tục diễn ra sâu rộng, tạo ra cơ hội lẫn thách thức đan xen. Đất nước ta sẽ tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Để tận dụng các cơ hội, vượt qua thách thức, đáp ứng tốt những đòi hỏi của thực tiễn khách quan, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hải quan trong giai đoạn tới là: xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thể chế chính sách đầy đủ, minh bạch, thủ tục hải quan đơn giản, thuận lợi đạt chuẩn mực quốc tế.

Tác giả bài viết: T.Bình
Nguồn tin: Báo Hải quan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc