mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Cảnh báo thông tin lừa đảo về việc cơ quan hải quan thanh lý xe gắn máy giá rẻ

Đăng lúc: Thứ tư - 29/06/2016 22:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Thời gian gần đây, trên trang thông tin điện tử haiquandongthap.webnode.vn và trang mạng xã hội https://www.facebook.com/HaiQuanChinhPhu/ có đăng thông tin về việc Hải quan Đồng Tháp tổ chức bán thanh lý nhiều xe nhập lậu, trốn thuế giá rẻ, đồng thời hướng dẫn đặt mua hàng từ xa và yêu cầu phải đặt tiền cọc trước là 100.000 đồng với hình thức sử dụng thè cào điện thoại.

Một trang giả mạo thông tin cơ quan hải quan thanh lý xe
 
Để tạo lòng tin, các trang này còn sử dụng nhiều hình ảnh của xe máy còn mới nguyên và người mua xe đang thanh toán tiền. Thậm chí giả cả văn bản của Văn phòng Chính phủ yêu cầu Hải quan Đồng Tháp thanh lý xe để ủng hộ từ thiện. 
 

Một trang giả mạo văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi Hải quan Đồng Tháp

Ngành Hải quan đã có thông tin khuyến cáo không có việc cơ quan Hải quan "mời chào" thanh lý xe trên facebook. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tin vào những thông tin giả mạo này và số lượt người like lên đến hàng ngàn người và nhiều lượt chia sẻ.

Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã có thông báo chính thức là những thông tin trên không đúng sự thật. Theo quy định tại Điều 1 của Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 về bán đấu giá tài sản và Điều 21 của Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10/4/2014 Quy định về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của nhà nước thì tất cả tang vật, phương tiện vi phạm do Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp bắt giữ đã có quyết định tịch thu đều được tổ chức bán đấu giá thông qua tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp, cụ thể là Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.

Vì vậy, đề nghị các tổ chức, cá nhân cần hết sức đề cao cảnh giác, tránh để các đối tượng lừa đảo.
Tác giả bài viết: Nguyễn Phương - Văn phòng Cục HQĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc