mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Phát huy truyền thống gia đình Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 26/06/2017 07:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
         Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, Người nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình và xã hội có quan hệ mật thiết với nhau, xã hội lành mạnh sẽ tạo điều kiện cho các gia đình tiến bộ, gia đình hạnh phúc góp phần cho sự phát triển hài hòa của xã hội. Muốn xây dựng Chủ nghĩa xã hội thì phải chú ý hạt nhân cho tốt”. Theo Người, gia đình tốt là một gia đình trên thuận, dưới hòa, không thiên vị. Về tinh thần, thì phải trên thuận, dưới hòa không thiên tư, thiên ái. Về vật chất, từ ăn mặc đến việc làm phải ăn đều, tiêu sòng, có kế hoạch, có ngăn nắp. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định: “Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thích ứng với những đòi hỏi của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

          Để đảm bảo cho thế hệ trẻ Việt Nam được phát triển toàn diện, giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tiếp thu được những tinh hoa của thế giới, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; chủ động phòng ngừa, khắc phục những tác động tiêu cực mới đối với trẻ em trong tình hình mới.  Thực hiện lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

          Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tổ chức sự kiện văn hóa hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình.
          Thông điệp "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" là chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm và nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.
           Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp với cấp uỷ, đoàn thể tổ chức các hoạt động hướng đến ngày 28/6, qua đó để tuyên truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam, đồng thời phát động đến toàn thể công chức, nhân viên tổ chức “Bữa cơm gia đình” và bằng những hành động thiết thực, từng công chức cùng các thành viên chung tay xây dựng mái ấm gia đình.
 
Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hiếu-Văn phòng Cục
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc