Hải quan Đồng Tháp với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

Hải quan Đồng Tháp với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"
Gần 10 năm qua, vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi - 01/10 hàng năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể Cục Hải quan đều tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi là cha mẹ công chức cơ quan, cán bộ nghỉ hưu và Mẹ Việt Nam Anh hùng do cơ quan nhận phụng dưỡng, nhằm động viên, chúc các cụ sống lâu, sống khoẻ...
Gần 10 năm qua, vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi - 01/10 hàng năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể Cục Hải quan đều tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi là cha mẹ công chức cơ quan, cán bộ nghỉ hưu và Mẹ Việt Nam Anh hùng do cơ quan nhận phụng dưỡng, nhằm động viên, chúc các cụ sống lâu, sống khoẻ.
 

Một số hình ảnh đi thăm người cao tuổi

Năm nay, Hải quan Đồng Tháp đã tổ chức thăm hỏi và tặng 114 phần quà cho người cao tuổi với tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự tri ân đối với người cao tuổi, đồng thời giáo dục cho công chức cơ quan tinh thần và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhận công lao của các bậc sinh thành và những người đi trước đã tạo điều kiện, tiền đề cho các thế hệ công chức Hải quan trưởng thành và lớn lên về mọi mặt.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả, việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi hàng năm sẽ được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể Cục Hải quan duy trì trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Nhi - Phòng Thanh tra