mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp thực hiện nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 09:57 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Cùng với tiến trình hội nhập, Ngành Hải quan ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, công tác cải cách, hiện đại hóa Hải quan được Chính phủ, Bộ Tài chính, ngành Hải quan đặc biệt coi trọng và liên tục đẩy mạnh. Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020 và Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 2499/QĐ-TCHQ ngày 26/8/2015 về việc phê duyệt đề án “Xây dựng kế hoạch cải cách, phát triển hiện đại hóa Hải quan giai đoạn 2016-2021”.

Báo cáo kết quả khảo sát năm 2015 về mức độ hài lòng của Doanh nghiệp đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan ghi nhận các đánh giá của Doanh nghiệp đối với việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan giữa Phòng Thương mại Việt Nam (VCCI), Tổng cục Hải quan và Dự án quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) của Cơ quan Phát triền quốc tế Hoa kỳ (USAID). Khảo sát này được thực hiện trong bối cảnh ngành Hải quan đã và đang thực hiện nhiều biện pháp cải cách hoạt động ngành theo phương châm “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”. Đây là những hoạt động nhằm triển khai Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Khảo sát được thực hiện trong năm 2015. Phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên và phân tầng đã được áp dụng để lựa chọn các Doanh nghiệp tham gia khảo sát nhằm đảm bảo tính đại diện đầy đủ cho các đặc điểm của nhóm Doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các thủ tục hành chính Hải quan. Tổng cộng 10.406 phiếu khảo sát đã được gửi đi, 3.123 doanh nghiệp đã trả lời phiếu khảo sát đạt tỷ lệ phản hồi là 30%.

Qua khảo sát cho ta thấy mức độ hài lòng của Doanh nghiệp đối với thủ tục hành chính, phong cách phục vụ tại Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp là rất cao trên 06 tiêu chí cụ thể như sau: (theo tiêu chí đính kèm).

Đạt được kết quả trên đó là do tập thể Lãnh đạo Cục Hải quan Đồng Tháp đã quan tâm, chỉ đạo sâu sắc đến công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện nghiêm theo tuyên ngôn phục vụ khách hàng của Ngành. Bên cạnh đó, công chức thừa hành cũng ý thức được công tác chuyên môn nên góp phần thực hiện tốt theo Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ, giúp cho cộng đồng Doanh nghiệp ngày càng hiểu và đồng hành cùng Hải quan Việt Nam nói chung và Hải quan tỉnh Đồng Tháp nói riêng trên bước đường hội nhập kinh tế quốc tế.

Tải về tiêu chí
Tác giả bài viết: Lê Phước Mỹ - Công chức Phòng Nghiệp vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc