mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Doanh nghiệp đồng hành hải quan dịp đầu năm

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/01/2018 22:08 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
          Ngày 25/01/2018, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự gồm có Ban lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị tham mưu thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp và hơn 60 doanh nhân là đại diện cho 38 doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục trên địa bàn Tỉnh.

          Phát biểu chào mừng buổi họp mặt, Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Cục trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến quý doanh nghiệp, doanh nhân và đồng nghiệp; đồng thời thông tin tóm tắt tình hình thực hiện công tác năm 2017 và chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Cục Hải quan Đồng Tháp. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự nỗ lực của cơ quan Hải quan cùng với sự đồng hành của doanh nghiệp, Cục Hải quan Đồng Tháp đã thực hiện tốt các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 106,418 tỷ đồng, đạt 106,4% chỉ tiêu phấn đấu do Tổng cục Hải quan và 112% chỉ tiêu pháp lệnh do Bộ Tài chính giao.

 


Doanh nghiệp tham dự Hội nghị. Ảnh: Văn Trực

          Hội nghị là dịp để Cục Hải quan Đồng Tháp và các doanh nghiệp cùng ngồi lại trao đổi ý kiến, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những thành tựa đạt được trong năm. Tại buổi họp mặt đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía doanh nghiệp, đây sẽ là những nhân tố thúc đẩy sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa Hải quan và doanh nghiệp. Về phía Hải quan cũng cam kết sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thực thi các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hải quan.

          Nhân dịp này, Cục Hải quan Đồng Tháp cũng tuyên truyền đến doanh nghiệp bằng hình thức tờ rơi và giới thiệu trực tiếp một số nội dung liên quan đến hệ thống thông quan hàng hóa tự động (hệ thống VNACCS), hệ thống dịch vụ công trực tuyến, phương thức nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Đây là những nội dung mà doanh nghiệp cần nắm vững trong quá trình khai báo hải quan để giúp tiết kiệm về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

          Hội nghị được kết thúc tốt đẹp với lời đáp từ của ông Nguyễn Thanh Toàn – Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp, một lần nữa khẳng định Cục Hải quan Đồng Tháp luôn hành động theo phương châm của Ngành là “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”, xem việc hỗ trợ doanh nghiệp là “sứ mệnh” chung của cả đơn vị. Tuy nhiên song song đó, doanh nghiệp cũng cần nhanh chóng nắm bắt thông tin về thể chế, chính sách để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thương trường và đảm bảo cho sự phát triển bền vững.
Tác giả bài viết: Xuân Diễm- Phòng Nghiệp vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc