mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Hải quan Đồng Tháp gặp gỡ Doanh nghiệp đầu năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 15/02/2016 22:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
Họp mặt doanh nghiệp đầu năm là hoạt động được Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp tổ chức thường niên, liên tục trong trong nhiều năm nay, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Cục đến các doanh nghiệp đang có các hoạt động, sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn. Các buổi gặp gỡ được tổ chức với  mong muốn được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc phát sinh khi thực hiện thủ tục hải quan, các bất cập của chính sách và nhất là tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức hải quan nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ, kiến nghị, chấn chỉnh để tạo thuận lợi, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.
 

Họp mặt Doanh nghiệp 2016 tại Chi cục HQCK Cảng Đồng Tháp

Năm 2016, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm tại 03 đơn vị: Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đồng Tháp (ngày 22/01/2016), Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (ngày 01/02/2016), Chi cục Hải quan của khẩu Thường Phước (ngày 02/02/2016). Tham dự các buổi họp mặt gồm Lãnh đạo Cục, lãnh đạo, công chức các Phòng tham mưu, đơn vị tổ chức và hơn 40 doanh nghiệp đang có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Mặc dù vẫn là năm khó khăn đối với nền kinh tế cả nước, song với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, của cán bộ công chức hải quan, Cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu của trên giao. Phát biểu tại buổi họp mặt, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận và tri ân những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trong năm 2015. Thông qua hội nghị này, Lãnh đạo Cục đề nghị các doanh nghiệp trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, trong thời thời gian qua để Cục có hướng tháo gỡ, nhằm tạo thuận lợi tốt hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp.

Các đại diện Doanh nghiệp đánh giá cao tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu. Cũng trong dịp này, một số doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến thiết thực về những khó khăn, vướng mắc đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, chính sách thuế, thủ tục hải quan….và được Cục giải đáp một cách thỏa đáng.

Kết thúc buổi gặp mặt, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp. Trong năm 2016, Cục sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi, điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa.
Tác giả bài viết: Huỳnh Bá Đức- Phòng Nghiệp vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc