mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Sắp diễn ra hội nghị đối thoại DN về chính sách thuế và hải quan năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 29/11/2017 23:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
       (HQ Online)- Bộ Tài chính và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ phối hợp tổ chức sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2017 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cuối tháng 11/2017 này. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại hội nghị năm 2016. Ảnh: H.Nụ
 
        Hội nghị này nhằm thực hiện “Quy chế đối thoại với người nộp thuế và người khai hải quan” ban hành kèm theo Quyết định số 3597/QĐ-TCT ngày 4/11/2014 của Bộ Tài chính, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020 và Nghị quyết số 19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia các năm qua và giai đoạn 2016-2020.

        Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2017 diễn ra với mục đích thông tin, tuyên truyền về các chính sách và thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế, hải quan, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của DN và tăng cường quan hệ hợp tác giữa DN với các cơ quan Thuế, Hải quan.

        Tại hội nghị, DN sẽ được cập nhật thông tin tổng hợp về chính sách và thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế và hải quan.

        Đồng thời, hai bên sẽ đối thoại để giải đáp những khó khăn, vướng mắc của DN trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cũng như chính sách khác.

       Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp, sẽ được tổ chức từ 7h30, thứ hai, ngày 27/11 tại Ballroom Tầng 2, Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/11/2017 dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ chính, VCCI, Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

       Theo đại diện Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan, kể từ sau Hội nghị đối thoại với DN toàn quốc năm 2016, việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về hải quan được thực hiện theo hướng, tiếp tục đổi mới toàn diện hơn về phương thức quản lý và chính sách thuế XNK phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế theo hướng ổn định, công khai, minh bạch, tạo môi trường kinh tế lành mạnh; phù hợp với các Điều ước quốc tế và Hiệp định thương mại tự do, Luật Hải quan, Luật Thuế XK, thuế NK và các Luật khác có liên quan.

      Đồng thời, từng bước hoàn thiện cơ sở pháp lý để đáp ứng yêu cầu mô hình thủ tục hải quan điện tử và triển khai Cơ chế một cửa quốc gia nhằm giảm thời gian thông quan, tiết kiệm chi phí cho DN, phù hợp với sự phát triển của thương mại quốc tế.
Tác giả bài viết: Đảo Lê
Nguồn tin: Hải quan Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc