mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Hỗ trợ doanh nghiệp khai Hải quan trên VNACCS

Đăng lúc: Thứ hai - 14/04/2014 09:31
Để tạo thuận lợi cho cộng đồng các doanh nghiệp khai hải quan điện tử trên Hệ thống VNACCS theo quy định Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại. Ngày 04/4/2014, Tổng cục Hải quan chỉ đạo các Cục Hải quan tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện Thông tư số 22/2014/TT-BTC. Cụ thể là hướng dẫn khai báo thủ tục hải quan điện tử đối với những người khai hải quan chưa đăng ký tham gia kết nối hoặc chưa đủ điều kiện để đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống VNACCS theo quy định tại Phụ lục I Thông tư 22/2014//TT-BTC.

Theo đó,  đối với trường hợp người khai hải quan chưa đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống  VNACCS thì thực hiện đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống theo quy định tại Phụ lục I Thông tư 22/2014/TT/BTC. Trường hợp không thể thực hiện đăng ký tại Trụ sở người khai hải quan, người khai hải quan liên hệ đến Chi cục Hải quan gần nhất sẽ được hỗ trợ việc đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống tại trụ sở Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai. Trường hợp người khai hải quan không đăng ký tham gia kết nối Hệ thống VNACCS, người khai hải quan phải thực hiện thủ tục hải quan thủ công tại trụ sở Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai.

Đối với người khai hải quan chưa đủ điều kiện để đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống nhưng đã đáp ứng các điều kiện được phép đăng ký tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu thì để được thực hiện thủ tục hải quan điện tử, người khai hải quan phải đăng ký với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai theo Mẫu “Giấy cam kết thực hiện thủ tục hải quan điện tử khi chưa đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống VNACCS”. Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai căn cứ trên cơ sở giấy cam kết này để thực hiện theo trình tự thủ tục hải quan.

Trường hợp xác định người khai hải quan đã đủ điều kiện để đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống theo quy định tại Phụ lục I Thông tư 22/2014/TT/BTC nhưng người khai hải quan chưa thực hiện đăng ký tham gia thì Chi cục hướng dẫn người khai hải quan thực hiện đăng ký tham gia hệ thống theo quy định.

Trường hợp xác định người khai hải quan chưa đủ điều kiện để đăng ký  tham gia kết nối với Hệ thống nhưng đã đáp ứng các điều kiện được phép đăng ký tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu thì Chi cục trưởng Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai phê duyệt “Giấy cam kết thực hiện thủ tục hải quan điện tử khi chưa đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống VNACCS”. Cơ quan hải quan sử dụng chữ ký số tạm để hỗ trợ người khai hải quan thực hiện khai hải quan điện tử trên Hệ thống VNACCS. Thời gian hỗ trợ là 01 tháng kể từ ngày Chi cục triển khai chính thức hệ thống. Ngày triển khai chính thức Hệ thống VNACCS tại Cục Hải quan Đồng Tháp là 18/06/2014 thực hiện theo lộ trình quy định tại Phụ lục I Quyết định 865/QĐ-TCHQ ngày 25/3/2014 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Đến hết thời gian 01 tháng mà người khai hải quan vẫn không đáp ứng được các điều kiện để đăng ký tham gia kết nối với Hệ thống phải thực hiện thủ tục hải quan thủ công./.
Tác giả bài viết: Lê Văn Hiếu - Phòng Nghiệp vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc