mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

TRAO ĐỔI VỚI BÍ THƯ TỈNH ĐOÀN ĐỒNG THÁP

Đăng lúc: Thứ ba - 07/08/2012 20:28
Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn – 2012, BBT Tài liệu sinh hoạt Đoàn – Hội mời các bạn theo dõi cuộc trò chuyện với chị Huỳnh Thị Hoài Thu – Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên/ Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp.
 
                                 
 
              BBT:  Chào chị, Năm Thanh niên 2011 đã khép lại với những công trình, phần việc hiệu quả. Để đạt được những kết quả đó thì công tác chỉ đạo, điều hành của BTV Tỉnh Đoàn như thế nào?
            Chị Huỳnh Thị Hoài Thu (HTHT):
            Năm Thanh niên 2011 đã khép lại với những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả như: Chương trình Học kỳ trong quân đội, hỗ trợ 220 hộ thanh niên thoát nghèo, cảm hóa giáo dục 225 TTN chậm tiến, xây dựng 140 căn nhà nhân ái, 02 phòng học mẫu giáo tại huyện biên giới Tân Hồng, phát triển Đoàn – Hội – Đội, giới thiệu ĐVƯT cho Đảng xem xét kết nạp đều vượt chỉ tiêu,… các hoạt động bước đầu cho thấy đã có sự thay đổi về chất, hướng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tạo sức lan tỏa và được sự đồng tỉnh ủng hộ của các cấp các ngành và quần chúng nhân dân. Đó là những thành công đáng phấn khởi để chúng ta tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2007-2012 và là tiền để tiếp tục phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017.
Với nững thành công đạt được trong Năm Thanh niên, tôi cho rằng có 3 nguyên nhân chính:
Một là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể.
Hai là sự quyết tâm các cấp bộ Đoàn đã tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa, triển khai quyết liệt chương trình, các trọng tâm, trọng điểm mang nét riêng của đơn vị.
Ba là phương pháp làm việc của BTV, BCH Đoàn các cấp có sự chuyển biến tích cực, tâm huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
            BBT: Phát huy kết quả năm 2011, các cấp bộ Đoàn cần làm gì để thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2012?
            Chị HTHT:
            - Cán bộ Đoàn các cấp cần phải nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng hoạt động thực tiễn, năng động, sáng tạo, nâng sức hút của các phong trào hành động ngang tầm với nhiệm vụ bằng những nội dung hoạt động cụ thể gắn với nhu cầu và quyền lợi thiết thân của thanh niên, với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
- Chủ động, nghệ thuật trong công tác tham mưu, phối hợp, tạo sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của xã hội. Huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo và phát huy thanh niên.
- Tổ chức Đoàn – Hội phải là chỗ dựa, là người bạn đồng hành của thanh niên. Tạo điều kiện cho thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào hành động góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
            BBT: Xin chân thành cám ơn chị!
Tác giả bài viết: Tỉnh Đoàn Đồng Tháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 235 trong 80 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc