mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Chuyên nghiệp – minh bạch – hiệu quả: Tuyên ngôn phục vụ khách hàng của ngành hải quan Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/06/2012 03:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong
 
Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp là những nhận xét của anh Phạm Minh Hiếu, nhân viên công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm khi đến làm thủ tục khai báo xuất nhập khẩu hàng hóa tại Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp. Anh Hiếu cho biết: mặc dù mỗi tháng công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm phải làm thủ tục hải quan trên 60 lần thế nhưng gần đây chưa bao giờ anh phải mất thời gian chờ đợi lâu. Cụ thể là mỗi hồ sơ chỉ khoảng 20 phút và chậm nhất là 30 phút thay vì khoảng 2 tiếng như trước.
 
 
 
 
 
“Cán bộ hải quan cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đương nhiên với điều kiện là phải đúng pháp luật. Hướng dẫn doanh nghiệp thì cũng hướng dẫn tận tình đến nơi, đến chốn và luôn tạo mọi điều kiện doanh nghiệp khai báo nhanh chóng”,Anh Phạm Minh Hiếu, Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm cho biết thêm.
 
Cũng là một trong những đơn vị thường xuyên phải làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa nên từ khi ngành hải quan thực hiện tuyên ngôn phục vụ khách hàng, công ty cổ phần Sao Mai rất hài lòng. Vì các hồ sơ, vướng mắc trong thủ tục khai báo xuất nhập khẩu luôn được ngành hải quan giải quyết nhanh chóng từ đó đã góp phần làm giảm chi phí hành chính và thời gian thông quan đồng thời đảm bảo đúng tiến độ sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
Anh Trần Văn Hiếu - Công ty Cổ Phần Sao Mai cũng cho rằng Việc ngành hải quan thực hiện nhanh chóng các thủ tục làm cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất là nhiều, nhất là việc vận chuyển hàng hóa cũng luôn được thuận lợi”.
 
Với phương châm chuyên nghiệp – minh bạch và hiệu quả, tuyên ngôn phục vụ khách hàng đã thể hiện quyết tâm hiện đại hóa ngành hải quan. Với kết quả bước đầu, cơ quan này đang tiếp tục phát huy để đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực hải quan và quản lí sự tuân thủ pháp luật hải quan của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
 
 
Trao đổi với chúng tôi về việc thực hiện tuyên ngôn của ngành, ông Nguyễn Hữu Đức – P.Chi cục trưởng chi cục hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp thông tin thêm là, "Trong thời gian tới, chi cục sẽ tiếp tục thường xuyên quán triệt anh em trong chi cục thực hiện tốt phương châm phục vụ khách hàng chuyên nghiệp – minh bạch – hiệu quả.”
 
Những cam kết phục vụ khách hàng của ngành hải quan trong năm 2011 đã tạo thuận lợi cho môi trường sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp đồng thời nâng cao uy tín của ngành Hải quan trước cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.
Hoa Mai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 145 trong 49 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc