mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Hải quan Cần Thơ áp dụng chữ ký số từ tháng 6

Đăng lúc: Thứ tư - 13/06/2012 20:44 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Phong

Tham gia hội nghị có hơn 70 đại biểu đại diện cho 35 doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện của Công ty VDC-đơn vị cung cấp chữ ký số, đại diện của Công ty Thái Sơn- đơn vị cung cấp phần mềm khai báo hải quan điện tử.


Chi cục Hải quan Tây Đô -Cần Thơ làm thủ tục cho DN XNK. Ảnh: Đ.Nguyên


Theo Cục Hải quan TP.Cần Thơ, từ ngày 5 đến 20-5, Cục triển khai thực hiện thí điểm tại tất cả các chi cục trực thuộc, gồm: Chi cục Hải quan CK Cảng Cần Thơ, Chi cục Hải quan Tây Đô, Chi cục Hải quan CK Vĩnh Long, Chi cục Hải quan Sóc Trăng. Và từ ngày 1-6 tới sẽ chính thức áp dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử tại tất cả các chi cục nói trên.

Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ- Cục Hải quan TP.Cần Thơ Võ Tân Thanh cho biết: “Việc áp dụng chữ ký số trong ngành Hải quan nói riêng và trong các lĩnh vực thương mại điện tử nói chung là một bước tiến lớn, sẽ giúp cho việc thanh toán điện tử giữa các bên thống nhất, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật và tính trách nhiệm về mặt pháp lý giũa các bên”.

Cũng tại hội nghị, Công ty VDC và Công ty Thái Sơn đã giới thiệu về công nghệ chữ ký số, về các đơn vị tiên phong trong và ngoài nước đã áp dụng thành công chữ ký số trong giao dịch điện tử. Đồng thời cũng hướng dẫn doanh nghiệp cách sử dụng, đăng ký sử dụng chữ ký số.

Cục trưởng Cục Hải quan TP.Cần Thơ Nguyễn Hữu Có cho biết, Cục Cục Hải quan TP.Cần Thơ cũng vừa ký thỏa thuận liên tịch tổ chức phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Cục Thuế, Kho Bạc Nhà nước Cần Thơ và Ngân hàng TMCP Công Thương- Chi nhánh Cần Thơ vào ngày 9-5 vừa qua. Qua thỏa thuận, dữ liệu điện tử giữa các bên sẽ được kết nối và trao đổi với nhau. Khi đó, doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu nộp các khoản thu vào ngân sách Nhà nước một cách đơn giản, thuận lợi.

(theo báo Hải quan)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 216 trong 74 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc