mỹ phẩm xách tay pháp, kem chống nắng pháp, sữa rửa mặt pháp, nước hoa pháp, máy đo độ mặn, máy đo ph máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

VPBank sẽ giúp Tổng cục Hải quan thu NSNN đối với hàng hóa XNK

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2013 23:58
Chiều ngày 18-4-2013, Tổng cục Hải quan và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác tổ chức phối hợp thu NSNN, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa XNK bằng phương thức điện tử”.
>> VPBank tiếp tục đạt giải Thương hiệu mạnh Việt Nam
>> VPBank 7 lần đoạt giải thưởng về thanh toán quốc tế xuất sắc
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt cường và ông Nguyễn Đức Vinh trao đổi bản thỏa thuận phối hợp thu NSNN. Ảnh: T.Tr.

Việc ký kết này nằm trong chương trình cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các DN XNK thực hiện nghĩa vụ nộp NSNN được tiếp cận hình thức thu mới qua ngân hàng, đồng thời vẫn tuân thủ các quy định pháp luật về thuế và các khoản thu NSNN. Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa Tổng cục Hải quan và VPB nhằm nâng cao hiệu quả quản lý NSNN, thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường cho biết, để thực hiện thủ tục hải quan điện tử thì một trong những yêu cầu đặt ra là phải cải tiến công tác thu nộp NSNN. Trong thời gian qua, ngành Hải quan đã phối hợp với Kho bạc Nhà nước và một số ngân hàng thương mại triển khai thực hiện thí điểm phối hợp thu tại một số địa bàn như: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh... đã được các DN đánh giá cao về mức độ tiện lợi cho DN, đồng thời giảm bớt được công sức cho cán bộ hải quan.

Chính vì lý do đó, Tổng cục Hải quan đã triển khai xây dựng và đến nay đã đưa Cổng thông tin điện tử vào hoạt động nhằm kết nối trực tiếp với các ngân hàng thương mại có tham gia phối hợp thu với Tổng cục Hải quan. Đây là điều kiện để Tổng cục Hải quan và một số ngân hàng tổ chức phối hợp song phương thu NSNN và thực hiện bảo lãnh thuế đối với hàng hóa XNK bằng phương thức điện tử.

Với việc ký kết này, VPBank và một số ngân hàng đã ký kết phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan sẽ cung cấp tới người nộp thuế một dịch vụ hiện đại, chất lượng cao, đồng thời đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời cho NSNN, góp phần vào việc hiện đại hóa công tác hải quan.

Thỏa thuận này cũng giúp cho cơ quan Hải quan cập nhật thông tin thường xuyên về thuế, lệ phí, bảo lãnh thuế của các DN từ các địa phương trên cả nước, thực hiện việc xét ân hạn thuế, giải tỏa cưỡng chế và thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác. Và trên hết, việc ký kết thỏa thuận này đã hình thành một cơ chế, thủ tục hành chính đơn giản, thống nhất, công khai, minh bạch cho người nộp thuế.

Như vậy, đến nay VPBank là ngân hàng thứ 10 được Tổng cục Hải quan ký kết phối hợp thu NSNN. Được biết, trong năm 2013 Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục ký kết phối hợp song phương thu NSNN với một số ngân hàng thương mại khác.

Tác giả bài viết: Thu Trang
Nguồn tin: Báo Hải quan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc