• Kết nối cung cầu hàng hoá: 63 biên bản ghi nhớ được ký kết

  Tại Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam do Bộ Công Thương phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng ngày 31/10, có 63 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh của các tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

   

  index

  Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ

  Theo ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp, tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là lúa, cá tra và các loại trái cây đặc sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ hàng hoá trong thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn do chưa có sự liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và người sản xuất, chưa tạo được chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

  Để khắc phục vấn đề trên, nhiều giải pháp được đưa ra tại hội nghị. Theo đó, các doanh nghiệp đều mong muốn các hợp tác xã, tổ hợp tác và cơ sở sản xuất kinh doanh phải sản xuất đạt tiêu chuẩn, truy xuất được nguồn gốc, xây dựng thương hiệu và cải tiến bao bì để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Từ đó, tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sử dụng hàng hoá có chất lượng với mẫu mã phong phú.

  Bên cạnh đó, từng vùng phải quy hoạch lại sản xuất, tổ chức sản xuất luân phiên để đảm bảo nguồn cung quanh năm. Để làm được điều này, vai trò điều tiết sản xuất của hợp tác xã là hết sức quan trọng.

  Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, thông qua những nội dung ký kết sẽ góp phần phát triển hệ thống phân phối đồng bộ và hiệu quả nhằm tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho hàng hoá sản xuất trong nước.

  Bà Lê Việt Nga cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục đồng hành với người sản xuất của Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung để phát triển các sản phẩm đáp ứng theo tiêu chuẩn thị trường và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm.

  (Nguồn: Cổng TTĐT Đồng Tháp)

  Liên hệ

  Tỷ giá NH Vietcombank hôm nay

  • USD:   >>  23,260.00 đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>  26,877.06 đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>  30,933.86 đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>  2,978.85 đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>  215.10 đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>  16,563.96 đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>  17,276.19 đồng(VNĐ)
  • THB:  >>  748.62 đồng(VNĐ)

  Lượt xem website

  1261652
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tháng này
  Tháng trước
  Tổng lượt truy cập
  1247
  5220
  95840
  138020
  1261652