• Hải quan Đồng Tháp họp mặt Doanh nghiệp năm 2019

        Chiều ngày 24/01/2019, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị họp mặt doanh nghiệp năm 2019, thành phần tham dự hội nghị gồm có Ban Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục, đại diện Lãnh đạo của hơn 40 doanh nghiệp thường xuyên thực hiện thủ tục Hải quan tại các Chi cục trực thuộc Cục.

   HInh 1

         Thông qua hội nghị, đại diện các doanh nghiệp được lắng nghe Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; được công chức Hải quan giới thiệu, hướng dẫn tra cứu thủ tục Hải quan và trình bày khó khăn, vướng mắc tại website của Cục.

          Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Toàn – Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã và đang đồng hành với ngành Hải quan nói chung và với Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp nói riêng, đã góp phần tạo nên sự thắng lợi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

          Ông Nguyễn Thanh Toàn khẳng định: Thực hiện chủ trương của ngành Hải quan và của UBND Tỉnh, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua địa bàn.

           Với phương châm "Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả", trong thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp thường xuyên tổ chức các hoạt động đối tác với cộng đồng doanh nghiệp dưới nhiều hình thức khác nhau. Đã thiết lập các kênh kết nối với cộng đồng doanh nghiệp để có thể kịp thời tiếp nhận phản ánh, góp ý đối với hoạt động của cơ quan Hải quan, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

           Tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp có những đánh giá tích cực về những nỗ lực của Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp trong cải cách, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp; qua đó, giúp doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu.

          Đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tham gia làm thủ tục xuất nhập khẩu qua địa bàn trong thời gian gần đây.

  hinh 2

  Doanh nghiệp trình bày khó khăn tại Hội nghị

          Những vướng mắc của doanh nghiệp đã được đại diện Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp giải đáp ngay trong hội nghị gồm 02 vướng mắc bằng văn bản và 02 vướng mắc hỏi trực tiếp tại hội nghị.

          Phát biểu kết thúc hội nghị, đại diện Lãnh đạo Cục khẳng định: Việc tăng cường quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đặt ra trong năm 2019, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, nhận được sự hợp tác và chia sẻ đồng thuận từ cộng đồng doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của UBND Tỉnh và của Tổng cục Hải quan; đồng thời giúp cơ quan Hải quan thực hiện kiểm soát được hoạt động công vụ của công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Ban Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp mong rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp chủ động phối hợp với cơ quan Hải quan để ký kết quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp. Từ đó, cơ quan Hải quan có cơ hội được hỗ trợ nhiều hơn trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp.

                                                                                                                                                                                 Triệu Quốc Phong

  Liên hệ

  Tỷ giá NH Vietcombank hôm nay

  • USD:   >>  23,260.00 đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>  26,307.74 đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>  28,434.13 đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>  2,980.95 đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>  218.65 đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>  15,801.44 đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>  16,822.90 đồng(VNĐ)
  • THB:  >>  769.95 đồng(VNĐ)

  Lượt xem website

  1800338
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tháng này
  Tháng trước
  Tổng lượt truy cập
  660
  3214
  74525
  94559
  1800338