• Đội Kiểm soát Hải quan tăng cường công tác chống buôn lậu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

             Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán thì nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân trong nước cao, theo đó hàng lậu cũng tìm mọi cách để vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ, dự đoán Tết Canh Tý 2020 thì lượng hàng hóa nhập lậu qua biên giới không giảm và tập trung vào một số mặt hàng như thuốc lá ngoại, rượu, bia, nước giải khát, bánh, kẹo, gỗ thủ công mỹ nghệ, tiền tệ, ma túy,... sẽ phức tạp hơn. Chấp hành chỉ đạo của Ban 389 tỉnh Đồng Tháp, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp về thực hiện chống buôn lậu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, Đội Kiểm soát Hải quan đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan và phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã Hồng Ngự kiên quyết ngăn chặn, bắt giữ nhằm hạn chế tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

  08012020 tang vat bia

  Ảnh: Tang vật bắt giữ

            Trong 06 ngày đầu năm 2020, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ 03 vụ hàng hóa nhập lậu, tang vật gồm 2.200 bao thuốc lá các loại và 100 thùng Bia CROWN có nguồn gốc nhập lậu, trị giá tang vật khoảng 53 triệu đồng. Các vụ việc đều không xác định được chủ sở hữu hàng hóa, Đội Kiểm soát đã quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

            Đạt được kết quả trên là do sự quyết tâm của cán bộ, công chức Đội Kiểm soát trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình và sự tích cực hỗ trợ, phối hợp của các lực lượng. Trong thời gian tới, Đội Kiểm soát Hải quan tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tập trung thực hiện tốt kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020 để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, tập trung vào các mặt hàng cấm, hàng tiêu dùng thiết yếu như: ma túy, vũ khí, pháo nổ, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, mỹ phẩm,... góp phần đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

               Ngọc Huy

  Thông tin liên hệ

  CỤC HẢI QUAN TỈNH ĐỒNG THÁP

  91 Nguyễn Huệ, P. 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

  ĐT: 0277. 3 851247 - Fax: 0277. 3 852004

  SĐT đường dây nóng: 19009299

  Email: hqdongthap@customs.gov.vn

  Tỷ giá tham khảo hôm nay

  • USD:   >>   đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>   đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>   đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>   đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>   đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>   đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>   đồng(VNĐ)
  • THB:  >>   đồng(VNĐ)

  Lượt xem website

  3130681
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tháng này
  Tháng trước
  Tổng lượt truy cập
  1781
  2536
  56919
  64575
  3130681