Xem Video Clip

Mời bạn xem qua Video Clip HQĐT

1. Clip Nhạc Hải quan

2. Clip Biên niên sử 35 năm

        Lúc 05 giờ ngày 08/4/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp và Công an xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra, kiểm soát tuyến quốc lộ 30 thuộc ấp 2, xã An Hòa thì phát hiện 01 thùng cacton và 01 túi xách để bên lề đường, cạnh trạm chờ xe buýt gần bến phà An Hòa; Tổ kiểm soát dừng lại kiểm tra, phát hiện bên trong có chứa thuốc lá ngoại. Mặc dù lực lượng phối hợp nhiều lần thông báo và yêu cầu ai là chủ sở hữu đến để làm việc nhưng không ai đứng ra nhận nên Tổ kiểm soát đã sai áp toàn bộ số thuốc lá về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan để làm việc.

120421

12042021

       Qua kiểm tra thực tế tại trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan, bên trong thùng cacton và túi xách nêu trên có chứa 1.400 bao thuốc lá điếu ngoại (gồm 900 bao hiệu JET, 1500 bao hiệu HERO).

       Hiện vụ việc đang được các lực lượng phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.         

                                                                                           Đại Nghĩa

       Nhận được tin báo của quần chúng về tình hình vận chuyển thuốc lá điếu có nguồn gốc nhập lậu từ biên giới về nội địa xảy ra trên địa bàn xã An Hòa, huyện Tam Nông, Đồng Tháp. Lúc 10 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 02/4/2021, Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an xã An Hòa, huyện Tam Nông tổ chức kiểm soát, phát hiện bên ven đường tuyến lộ làng (đường đal) thuộc khu vực ấp 1, xã An Hòa có để 01 giỏ xách nhựa, 01 túi nylon và 01 bao PP chứa thuốc lá không có người trông giữ; trong lúc lực lượng phối hợp đang dừng lại kiểm tra thì đồng thời từ phía trước có một chiếc xe gắn máy không biển kiểm soát di chuyển từ hướng thành phố Hồng Ngự đến, khi phát hiện thấy lực lượng kiểm soát họ vứt lại bao hàng và tăng tốc chạy ngược lại trốn thoát mặc dù lực lượng tìm mọi cách yêu cầu họ dừng lại.

0204

       Dưới sự chứng kiến của người dân, lực lượng kiểm soát tiến hành kiểm tra cụ thể thì phát hiện trong các bao, túi, giỏ xách có chứa 1.900 bao (gói) thuốc lá điếu có nguồn gốc nhập lậu (gồm: 500 bao Jet; 1.200 bao Hero; 200 bao Nelson). Lực lượng kiểm soát sai áp toàn bộ số hàng hóa nói trên về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Phú Quí 

         Vào lúc 13 giờ 00 phút ngày 31/03/2021, Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh Đồng Tháp phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà, Công an huyện Tam Nông tổ chức tuần tra kiểm soát tuyến Quốc lộ 30, thuộc ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, Đồng Tháp thì phát hiện tại trạm xe buýt có 03 túi nhựa màu đen và có một số người phụ nữ đứng bên cạnh. Khi Tổ kiểm soát dừng lại thì những người phụ nữ trên bỏ đi, nghi các túi hàng trên có chứa hàng nhập lậu, lực lượng kiểm soát yêu cầu ai là chủ sở hữu đến nhận cùng chứng kiến kiểm tra, nhưng không ai đứng ra nhận. Tổ kiểm soát tiến hành kiểm tra sơ bộ thì phát hiện trong 03 túi nhựa có chứa thuốc lá nên sai áp về trụ sở.

3103

          Tại trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan, dưới sự chứng kiến của người dân, Tổ kiểm soát tiến hành kiểm tra thực tế thì phát hiện trong 03 túi nhựa màu đen có chưa tổng cộng 750 bao (gói) thuốc lá điếu, không rõ xuất xứ, bao bì còn nguyên vẹn (gồm: 500 bao hiệu Hero và 250 bao hiệu Nelson). Hiện, Đội Kiểm soát Hải quan đã ra quyết định tạm giữ, thông báo tìm chủ sở hữu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phú Quí

     2503

       Lúc 08 giờ 15 phút ngày 25/3/2021, trên tuyến đường Quốc lộ 30, đoạn khu vực ấp Bình Hưng, xã biên giới Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự, Tổ kiểm soát phối hợp gồm Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh Đồng Tháp và Công an thành phố Hồng Ngự kiểm tra và tạm giữ 01 xe ô tô bán tải hiệu TOYOTA TUNDRA, gắn biển số Campuchia: 2A0 - 3341 (PHNOM PENH), số khung 5TBET34194S451375, số máy: 2UZ*5179752* do ông Võ Thanh Hồng, sinh năm 1960, địa chỉ khóm 3, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng điều khiển. Qua làm việc bước đầu, ông Võ Thanh Hồng chỉ xuất trình được một giấy đăng ký xe do Campuchia cấp ngày 29/03/2017, ngoài ra không có giấy tờ gì khác chứng minh xe này được lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.

     Tại hiện trường, Tổ kiểm soát lập biên bản chứng nhận ghi nhận sự việc và yêu cầu ông Võ Thanh Hồng điều khiển phương tiện xe ô tô nêu trên về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan tỉnh Đồng Tháp để tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Hữu Tâm

Sau thời gian theo dõi tình hình, phối hợp, lấy mẫu một số lô hàng cá tầm nhập khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn, cơ quan Hải quan phát hiện thực tế cá tầm nhập khẩu không đúng với Giấy phép do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp, không đúng với khai hải quan, không thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Xác định chủng loài trước khi cấp giấy kiểm dịch

Trước tình hình đó, Tổng cục Hải quan đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ cá tầm nhập khẩu.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Cục Thú y, phối hợp Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I và Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật lấy mẫu các lô cá tầm nhập khẩu và xác định: giống, loài, tên khoa học, thuần chủng hay lai, có đúng với giấy phép CITES, có thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam hay không trước khi cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch cho lô hàng cá tầm nhập khẩu.

Không cho doanh nghiệp đưa hàng về kiểm dịch tại các địa điểm bảo quản theo đề nghị của doanh nghiệp đến khi có kết quả giám định của các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống lây lan dịch bệnh, bảo vệ môi trường.

Cơ quan quản lý CITES, Căn cứ kết luận giám định của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I (số 91/VTS I ngày 19/3/2021 và 93/ VTS I ngày 20/3/2021) xác định hàng hóa nhập khẩu có đúng với Giấy phép Cites do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp hay không? Trường hợp không đúng, đề nghị trao đổi với Cơ quan CITES Trung Quốc và có biện pháp xử lý triệt để đối với vấn đề này, tránh việc cá tầm không rõ nguồn gốc nhập khẩu tràn lan vào Việt Nam.

Phối hợp với cơ quan Hải quan tiến hành xử lý đối với các lô hàng cá cá tầm nhập khẩu không đúng với tên hàng ghi trên Giấy phép CITES.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thủy sản cho ý kiến về việc xử lý đối với các lô hàng cá tầm nhập khẩu không thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam (Phụ lục VIII) ban hành kèm Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản theo kết luận giám định của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I (số 91/VTS I ngày 19/3/2021 và 93/VTS I ngày 20/3/2021).

Chỉ đạo Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I cử cán bộ phối hợp với chi cục hải quan cửa khẩu thực hiện lấy mẫu ngay tại cửa khẩu nhập, giám định xác định cụ thể hàng hóa nhập khẩu có thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam (Phụ lục VIII) ban hành kèm Nghị định số 26/2019/NĐ- CP hay không? Trường hợp không thể cử cán bộ tham gia, đề nghị Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I hướng dẫn chi cục hải quan cửa khẩu cách thức thực hiện việc lấy mẫu, lưu mẫu, bảo quản mẫu.

Thời hạn ban hành thông báo kết quả kiểm tra là 2 ngày làm việc kể từ ngày lấy mẫu để làm cơ sở cho cơ quan Hải quan giải quyết thông quan.

Thực hiện truy xuất nguồn gốc

Tổng cục Hải quan cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với các lô hàng cá tầm nói riêng và các mặt hàng động vật, thực vật tươi sống hoặc đã qua chế biến nhập khẩu, thông báo danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép xuất khẩu vào Việt Nam cho Tổng cục Hải quan để chỉ đạo phối hợp quản lý, theo dõi khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu.

Thống nhất đầu mối thực hiện kiểm tra chuyên ngành đối với mặt hàng cá tầm nói riêng và các mặt hàng nhập khẩu khác thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của bộ để đảm bảo thông quan nhanh chóng hàng hóa tại cửa khẩu.

Phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát, có cảnh báo để ngăn chặn việc các loài động vật ngoại lai có hại hoặc không có trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam (như: tôm hùm đỏ, tôm hùm đất, rùa tai đỏ...) nhưng có đặc điểm nhận dạng, hình thái giống với các loài thuộc Danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu vào Việt Nam để cơ quan Hải quan có biện pháp kiểm soát chặt chẽ.

Trước đó, thực hiện công văn số 580/BNN-TCTS ngày 26/1/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm, ngày 18/2/2021, Tổng cục Hải quan có công văn số 808/TCHQ-GSQL hướng dẫn thủ tục, kiểm soát nhập khẩu cá tầm.

Qua thời gian theo dõi tình hình làm thủ tục hải quan và phối hợp, lấy mẫu kiểm tra xác định chủng loại tại Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I (thuộc Tổng cục Thủy sản) đối với một số lô hàng cá tầm nhập khẩu tại Cục Hải quan các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn cho thấy thực tế cá tầm nhập khẩu không đúng với Giấy phép do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp, không đúng với khai hải quan (cá tầm Xiberi, tên khoa học: Acipenser baerii), không thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam ban hành kèm Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ.

Cụ thể, lô hàng thứ nhất của Công ty TNHH Đầu tư & XNK A.H. đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị- Lạng Sơn nhập khẩu 12 tấn cá tầm Xiberi từ Trung Quốc.

Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 đã cùng chi cục hải quan, cơ quan kiểm dịch lấy mẫu tại kho của doanh nghiệp để tiến hành giám định chủng loại. Tại kết luận giám định số 91/VST1 cho thấy hàng hóa thực tế nhập khẩu của doanh nghiệp không đúng chủng loại với khai hải quan và Giấy phép nhập khẩu do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp (tên là Cá tầm Xiberi, tên khoa học: Acipenser baerii).

Đối với lô hàng 9,2 tấn cá tầm khai báo là cá tầm Xibere có xuất xứ Trung Quốc của Công ty TNHH Nông Lâm Thủy sản Đ.V. đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, sau khi phối hợp lấy mẫu, giám định, kết quả giám định số 93/VST1 cho thấy căn cứ vào khóa phân loại hình thái của cá tầm Xibêri (Acipenser baeri) để phân tích xác định những mẫu cá được kiểm tra không phải là cá tầm Xibêri (Acipenser baeri Brandt 1869), 6 mẫu cá này có thể là con cá lai giữa các loài cá tầm với nhau.

Căn cứ kết quả giám định số nêu trên thì hàng hóa thực tế nhập khẩu của doanh nghiệp không đúng chủng loại với khai hải quan và Giấy phép nhập khẩu do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp (tên là Cá tầm Xiberi, tên khoa học: Acipenser baerii).

Trích: Báo Hải quan Online

Sau một thời gian lấy ý kiến và hoàn thiện, mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 19/2021/TT-BTC hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Thông tư này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 3/5/2021.

Nhiều phương thức giao dịch thuế điện tử

Thông tư này hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Thông tư gồm 5 chương, 49 điều, bám sát các nội dung quy định của Luật Quản lý thuế số 38, đảm bảo vừa đơn giản, dễ hiểu, vừa phù hợp với pháp luật có liên quan. Đồng thời, kế thừa các quy định đang thực hiện ổn định và không có vướng mắc tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC; Thông tư số 66/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 110/2015/TT-BTC về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Thông tư quy định nguyên tắc giao dịch thuế điện tử. Theo đó, người nộp thuế thực hiện giao dịch thuế điện tử phải có khả năng truy cập và sử dụng Internet, có địa chỉ thư điện tử, có chữ ký số hoặc có số điện thoại di động được một công ty viễn thông ở Việt Nam cấp đã đăng ký sử dụng để giao dịch với cơ quan Thuế trừ trường hợp người nộp thuế lựa chọn phương thức nộp thuế điện tử theo quy định của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Có nhiều phương thức giao dịch thuế điện tử để người nộp thuế lựa chọn như: Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính đã được kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác đã được kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; Tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN được Tổng cục Thuế chấp nhận kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; Dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thực hiện nộp thuế điện tử.

Bộ Tài chính quy định, người nộp thuế có thể thực hiện các giao dịch thuế điện tử 24/7, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày tết. Ngược lại, thời gian cơ quan Thuế gửi thông báo, quyết định, văn bản cho người nộp thuế được xác định là trong ngày nếu hồ sơ được ký gửi thành công trong cả 24 giờ mỗi ngày.

Người nộp thuế sẽ có nhiều quyền và nghĩa vụ

Về quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế, Thông tư nêu rõ: người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế được sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử do cơ quan Thuế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi thực hiện giao dịch điện tử qua Cổng thông tin giao dịch thuế điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính thuế bằng phương thức điện tử; tra cứu, xem, in toàn bộ chứng từ điện tử đã gửi đến cơ quan thuế và các thông báo, quyết định cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế theo quy định; cơ quan thuế hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Đồng thời, người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế có trách nhiệm phối hợp với cơ quan thuế, cơ quan, tổ chức có liên quan để giải quyết sai sót hoặc sự cố phát sinh (nếu có) trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin của giao dịch điện tử phát sinh từ tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bao gồm cả tài khoản chính và tài khoản phụ)…

Về trách nhiệm của ngân hàng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế cũng như trách nhiệm của cơ quan Thuế, thông tư bổ sung trách nhiệm của ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, ngoài việc phải thực hiện trách nhiệm theo quy định của Luật Quản lý thuế, các văn bản hướng dẫn liên quan, các đơn vị có trách nhiệm trao đổi, truyền, nhận thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác theo quy định tại nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế số 38; khai thác và bảo mật thông tin của người nộp thuế do cơ quan Thuế cung cấp bằng phương thức điện tử để sử dụng cho việc quản lý nhà nước, phối hợp thu ngân sách nhà nước.

Đồng thời, thông tư cũng bổ sung trách nhiệm của cơ quan Thuế trong tiếp nhận thông tin từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm trong việc xây dựng hệ thống kết nối, trao đổi thông tin với cổng thông tin của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trích: Báo Hải quan Online

Nhiều doanh nghiệp thực hiện hợp đồng gia công nhưng “3 không” - không nhà xưởng, không công nhân và không có đăng ký cơ sở sản xuất với chi cục hải quan. Các doanh nghiệp này chỉ thuê đối tác khác gia công lại toàn bộ.

Theo Cục Hải quan TPHCM, tại đơn vị phát sinh một số trường hợp doanh nghiệp gia công ký hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài nhưng bản chất không có nhà xưởng, không có năng lực sản xuất và không có nhân công để thực hiện hợp đồng gia công mà toàn bộ 100% phải thuê gia công lại. Cụ thể, trường hợp của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P. có văn phòng làm việc chỉ có 25 m2, gồm 6 thành viên, không có nhà xưởng (cơ sở sản xuất) và không có công nhân sản xuất, nên doanh nghiệp này không đăng ký cơ sở sản xuất với Chi cục Hải quan nơi đăng ký thủ tục.

Căn cứ quy định tại Luật thuế Xuất nhập khẩu số 107/2016/QH13 và Điều 10 khoản 2 điểm b Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ quy định cụ thể đối với trường hợp gia công được miễn thuế, theo đó, cơ sở để xác định hàng hóa được miễn thuế như sau: người nộp thuế hoặc tổ chức, cá nhân nhận gia công lại cho người nộp thuế có cơ sở gia công, sản xuất hàng hóa xuất khẩu trên lãnh thổ Việt Nam và thực hiện thông báo cơ sở gia công, sản xuất theo quy định của pháp luật về hải quan và thông báo hợp đồng gia công cho cơ quan Hải quan.

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và nội dung chỉ đạo của Tổng cục Hải quan tại công văn số 8050/TCHQ-TXNK ngày 23/12/2020, Cục Hải quan TPHCM cho rằng, hàng hóa nhập khẩu của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P. không đủ điều kiện để được miễn thuế theo Điều 10 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Chính vì vậy, chi cục hải quan đã từ chối không tiếp nhận hồ sơ đăng ký theo “loại hình gia công - miễn thuế đối với công ty này.

Theo Cục Hải quan TPHCM, ngoài trường hợp Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P., hiện tại đơn vị phát hiện còn có khoảng 20 doanh nghiệp tương tự như trường hợp này.

Tại hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp gia công được Cục Hải quan TPHCM tổ chức trước đó, giải đáp một số vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề gia công lại, ông Nguyễn Đình Nam, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công cho biết, theo quy định, các doanh nghiệp thực hiện gia công đều phải có cơ sở sản xuất là nhà xưởng, máy móc, công nhân để thực hiện. “Hiện nay, một số trường hợp doanh nghiệp chỉ có văn phòng giao dịch, không có nhà xưởng, máy móc gia công, doanh nghiệp ký được hợp đồng rồi thuê các công ty khác thực hiện gia công lại. Nếu như vậy, doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được loại hình gia công. Khi doanh nghiệp đủ điều kiện được thực hiện gia công, doanh nghiệp mới có đủ điều kiện được hưởng các quyền lợi liên quan đến loại hình này”- ông Nam cho biết.

                            

Công văn số 8050/TCHQ-TXNK ngày 23/12/2020 của Tổng cục Hải quan gửi Cục Hải quan TPHCM chỉ đạo trường hợp vướng mắc về việc doanh nghiệp gia công không có cơ sở, năng lực sản xuất, thuê gia công lại toàn bộ hàng hóa. Theo đó, căn cứ khoản 1 Điều 62 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, được sửa đổi bổ sung tại Khoản 41 Điều 1 Thông tư số 39/2016/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính thì trường hợp tổ chức, cá nhân Việt Nam ký kết hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài nhưng không trực tiếp gia công thì tổ chức, cá nhân ký kết hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài có trách nhiệm thông báo hợp đồng gia công lại cho chi cục hải quan nơi đã thông báo cơ sở sản xuất trước khi giao nguyên liệu, vật tư cho đối tác nhận gia công lại.

Đối với trường hợp Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P. đáp ứng các cơ sở để xác định hàng hóa được miễn thuế theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ và đã thực hiện thông báo cơ sở gia công, cơ sở gia công lại, hợp đồng gia công, hợp đồng gia công lại theo quy định của pháp luật thì Cục Hải quan TPHCM tiến hành kiểm tra, thực hiện...


Trích: Báo Hải quan Online

Thông tin liên hệ

CỤC HẢI QUAN TỈNH ĐỒNG THÁP

91 Nguyễn Huệ, P. 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

ĐT: 0277. 3 851247 - Fax: 0277. 3 852004

SĐT đường dây nóng: 19009299

Email: hqdongthap@customs.gov.vn

Tỷ giá tham khảo hôm nay

  • USD:   >>   đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>   đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>   đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>   đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>   đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>   đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>   đồng(VNĐ)
  • THB:  >>   đồng(VNĐ)

Lượt xem website

3503108
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng lượt truy cập
860
1723
26262
63374
3503108