•        Trong 04 ngày, từ ngày 05/01 đến 08/01/2021, Đội Kiểm soát Hải quan đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an xã Thường Lạc - huyện Hồng Ngự, Công an phường An Bình A, An Thạnh, An Lộc - thành phố Hồng Ngự, Công an xã An Hòa - huyện Tam Nông phát hiện, bắt giữ 08 vụ vi phạm, tang vật gồm 5.270 bao thuốc lá điếu ngoại các loại, 300 kg đường kết tinh có nguồn gốc nhập lậu, trị giá hơn 80 triệu đồng.

  202101132021113

  Ảnh: Một số tang vật vi phạm bị tạm giữ

          Theo thống kê, chỉ trong 08 ngày đầu năm 2021, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường tổ chức tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ vi phạm, tang vật gồm 5.270 bao thuốc lá điếu ngoại các loại, 300 kg đường kết tinh, 2.507 lọ BILNEURO 5000 NEUROVIT 5000, 2.592 ống BILNEURO NEUROVIT 5000 có nguồn gốc nhập lậu, tổng trị giá tang vật hơn 180 triệu đồng. Đây là kết quả của công chức Đội kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp đạt được trong thực hiện Kế hoạch số 7582/KH-TCHQ ngày 30/11/2020 của Tổng cục Hải quan và Kế hoạch số 1992/KH-HQĐT ngày 09/12/2020 về cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trước, trong và sau Tết  Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

          Các vụ việc vi phạm trên được Đội kiểm soát Hải quan phối hợp với các lực lượng có liên quan xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết những ngày giáp Tết, do một số mặt hàng tiêu dùng có chênh lệch giá cao giữa hai nước nên một số người dân trong khu vực biên giới tham gia mua bán, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Hiện lực lượng Hải quan Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, nhất là trước, trong và sau Tết, góp phần đảm an ninh kinh tế, trật tự an toàn trên địa bàn.

               Nguyễn Phương

           Năm 2020, Cục Hải quan Đồng Tháp đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời duy trì tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch an toàn, vừa góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

           Với tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm, trách nhiệm cao; tập thể công chức, nhân viên Cục Hải quan Đồng Tháp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 trên các mặt công tác. Những kết quả và thành tích nổi bật trong năm là:

          Tổ chức triển khai thực hiện tốt những qui định, qui trình nghiệp vụ về công tác giám sát quản lý và của những lĩnh vực liên quan; đã làm thủ tục Hải quan 14.778 tờ khai, kim ngạch đạt 648,3 triệu USD; tăng 2.028 tờ khai, kim ngạch tăng 56,6 triệu USD so với năm 2019. Số thu thuế đạt 103,23 tỉ đồng; đạt 147,47% chỉ tiêu pháp lệnh do Bộ Tài chính giao; 103,23% chỉ tiêu phấn đấu do Tổng cục Hải quan giao.

          Thực hiện công tác chống buôn lậu đạt hiệu quả cao, đã phát hiện và bắt giữ 115 vụ vi phạm, trị giá tang vật 3.954,9 triệu đồng, đạt 102% chỉ tiêu về số vụ chống buôn lậu và đạt 219,7% chỉ tiêu về trị giá của Tổng cục Hải quan giao.

          Công tác cải cách hiện đại hóa được thực hiện tốt; triển khai thực hiện kịp thời các bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan; duy trì thực hiện tốt hệ thống thông quan tự động và các chương trình, hệ thống quản lý của Ngành; thực hiện tốt quan hệ hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp, xem doanh nghiệp là đối tác, hợp tác, đồng hành cùng phát triển; được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

          Tham mưu có hiệu quả cho UBND tỉnh về công tác quản lý Nhà nước về Hải quan trên địa bàn tỉnh. Quan hệ phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành có liên quan.

          Công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm thực hiện theo định hướng chuyên sâu, từng bước nâng trình độ, kỹ năng cho đội ngũ công chức. Công tác chi ngân sách thực hiện đúng kế hoạch, qui định, cam kết và đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả giải ngân trên 99% dự toán được giao.

         Công chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và qui chế hoạt động công vụ của Ngành; nội bộ đoàn kết, thống nhất; không có đơn thư tố cáo về tác phong, thái độ phục vụ của công chức Hải quan; không có công chức, nhân viên vi phạm phải bị xử lý kỷ luật.

         Quan tâm thực hiện tốt các hoạt động xã hội như đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho người cao tuổi, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, chăm lo sức khỏe công chức, nhân viên; ủng hộ các quỹ an sinh xã hội: quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán; chương trình mái ấm Công đoàn; cả nước chung tay vì người nghèo; quỹ phòng chống thiên tai; xây dựng nhà đồng đội tổng số tiền 167.268.206 đồng.

         Năm 2021, đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng, ngành Hải quan đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi, khó khăn và thách thức đan xen trong đó đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động tiêu cực đến các mặt công tác; tình hình gian lận thương mại có khả năng tăng do hoạt động đầu tư nước ngoài phát triển; tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới tiếp tục diễn biến phức tạp, có khả năng phát sinh những vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn qua địa bàn Tỉnh. Trước tình hình này, để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, công chức và nhân viên Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp phải có nhận thức đúng đắn về tư tưởng chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh vững vàng, có lòng tự trọng nghề nghiệp, xác định đúng chức năng, nhiệm vụ và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất để ra sức phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất các mặt công tác của năm 2021.

                                                                               Hồng Diễm

          Thực hiện Kế hoạch số: 7582/KH-TCHQ, ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trước, trong,  sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Kế hoạch số: 1992/KH-HQĐT, ngày 09/12/2020 của Cục Hải quan Đồng Tháp để triển khai thực hiện Kế hoạch số: 7582/KH-TCHQ, ngày 30 tháng 11 năm 2020.

         Vào tối ngày 03/01/2021, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Thạnh và Công an xã Tân Hội bắt giữ số hàng hóa nghi là tân dược gồm 2.507 lọ BILNEURO 5000 NEUROVIT 5000 (loại lọ thủy tinh, chứa bột đông khô màu hồng) và 2.592 ống BILNEURO NEUROVIT 5000 (loại ống thủy tinh, chứa dung dịch trong suốt), trị giá trên 100 triệu đồng.

          Số hàng hóa trên do lực lượng phối hợp phát hiện tại khu vực bờ sông Vàm Xép Trên thuộc tổ 3, ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thành phố Hồng Ngự, gần biên giới Campuchia, đối tượng vận chuyển ngụy trang trong các túi nhựa màu đen. Khi phát hiện lực lượng phối hợp kiểm tra, đối tượng đã bỏ trốn, để lại số tang vật vi phạm.

   0512021

  05012021

   Ảnh: Tang vật vi phạm

          Đội Kiểm soát Hải quan Đồng Tháp phối hợp với các lực lượng chức năng chuyên ngành, kiểm tra thực tế xác định số hàng hóa đang tạm giữ là Tân dược. Đơn vị đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật để thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật./.

  Nguyễn Phương

           Nhằm giúp người khai Hải quan, người nộp thuế, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu nắm bắt kịp thời, đầy đủ các quy định pháp luật về Hải quan để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật Hải quan, phối hợp với cơ quan Hải quan thực hiện các hoạt động cải cách thủ tục hành chính và cải cách hiện đại hóa Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà thường xuyên thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ, cung cấp thông tin cho người khai Hải quan, người nộp thuế. Công tác tuyên truyền được đơn vị thực hiện đúng theo quy định tại Quyết định số 1915/QĐ-TCHQ ngày 17/10/2007 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Quy chế công tác tuyên truyền, hỗ trợ, cung cấp thông tin cho người khai hải quan, người nộp thuế và Quyết định số 2363/QĐ-TCHQ ngày 03/7/2013 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Quy chế tổ chức đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế của cơ quan Hải quan.

           Để bảo đảm các quy định của pháp luật về Hải quan, các quy chế, quy trình nghiệp vụ, các quy định pháp luật có liên quan được tuyên truyền, phổ biến thường xuyên, kịp thời, đầy đủ về nội dung, phù hợp về hình thức cho từng nhóm đối tượng, các nội dung tuyên truyền của Chi cục luôn bám sát các nội dung trọng tâm, trọng điểm theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và theo đúng chỉ đạo của Lãnh đạo Cục. Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền của đơn vị được thực hiện tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền, hướng dẫn chính sách, pháp luật về Hải quan trong lĩnh vực được phân công theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật theo Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm của Cục; tuyên truyền, phổ biến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan. Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức: niêm yết công khai quy định mới, thủ tục hành chính tại trụ sở Chi cục, danh mục thủ tục niêm yết được chia theo các lĩnh vực nghiệp vụ, đảm bảo việc tra cứu được cụ thể, rõ ràng; hướng dẫn nghiệp vụ, chính sách thuế xuất nhập khẩu, tuyên truyền, hỗ trợ và cung cấp thông tin cho người khai Hải quan thông qua các cuộc hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp, các buổi tập huấn cho người khai Hải quan, người nộp thuế về các văn bản liên quan đến lĩnh vực Hải quan do Chi cục tổ chức, thực hiện giải đáp vướng mắc trực tiếp cho doanh nghiệp tại cơ quan Hải quan, giải đáp vướng mắc qua điện thoại hoặc bằng văn bản .

           Nhìn chung công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua đã được lãnh đạo đơn vị quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, phù hợp với tình hình đơn của đơn vị và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

           Trong thời gian tới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà tiếp tục đẩy mạnh và duy trì thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến pháp luật, tuyên truyền, hỗ trợ cung cấp thông tin cho người khai Hải quan; kịp thời tổ chức triển khai các quy định mới về Hải quan nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp biết, tuân thủ pháp luật Hải quan trong quá trình thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh.

  Phước Mỹ

  Ngày 05/12/2020, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 35 năm thành lập (05/12/1985 - 05/12/2020) với sự có mặt của các đại biểu nguyên là lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng và tương đương, công chức, nhân viên đã nghỉ hưu và lãnh đạo, công chức, nhân viên các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục. Trong buổi họp mặt, các đại biểu được xem phim tư liệu “Hải quan Đồng Tháp 35 năm hình thành và phát triển” để ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tích đơn vị đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần quan trọng vào sự phát triển không ngừng của Tỉnh nhà.

  Phat bieu 05122020

  Cục trưởng Nguyễn Thanh Toàn phát biểu tại buổi họp mặt

  Trong những ngày đầu thành lập, dù gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhân sự nhưng tập thể cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực đoàn kết, phát huy sức mạnh, trí tuệ, không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm. Trong giai đoạn phát triển, hội nhập của đất nước, của Ngành; Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa Hải quan thể hiện qua ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, triển khai thành công thủ tục Hải quan điện tử từ năm 2010 đến ngày 05/6/2014, hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS từ ngày 05/6/2014 đến nay tại các Chi cục, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, quá cảnh và đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; thực hiện công tác thu thuế đúng quy trình quy định, đảm bảo các khoản thu được nộp kịp thời vào ngân sách Nhà nước, từ năm 1988 đến 31/10/2020 đã thu nộp vào ngân sách 4.310 tỷ đồng; thực hiện có hiệu quả công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, không để hình thành đường dây, ổ nhóm buôn lậu trong địa bàn quản lý, tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới luôn được kiểm soát, từ năm 1986 đến 31/10/2020 đã phát hiện, bắt giữ 5.722 vụ với tổng trị giá trên 55 tỷ đồng, trong đó có 45 vụ hình sự với 81 đối tượng.

  Qua 35 năm hoạt động, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về Hải quan trên địa bàn Tỉnh. Đội ngũ ngày càng trưởng thành và lớn mạnh không ngừng; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, năng lực đáp ứng được yêu cầu cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan; hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả được người dân và cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng, đồng tình, tín nhiệm.

  Với những thành quả đã đạt được, tập thể và cá nhân Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng cao quý: 01 Huân chương Lao động hạng nhì (cá nhân); 23 Huân chương Lao động hạng ba (tập thể 08, cá nhân 15); 01 Huân chương chiến công hạng 3 (tập thể); 36 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (tập thể 11, cá nhân 25); 02 Bằng khen của Tỉnh ủy; 60 Bằng khen của UBND Tỉnh (31 tập thể; 29 cá nhân); 01 Bằng khen của Bộ Văn hóa thông tin (tập thể); 149 Bằng khen Bộ Tài chính: (30 tập thể; 119 cá nhân); 22 Bằng khen của BCĐ 127, 389 quốc gia (07 tập thể, 15 cá nhân); 41 Bằng khen của Tổng cục Hải quan (tập thể 17, cá nhân 24); 01 Cờ Thi đua Chính phủ; 01 Cờ thi đua UBND Tỉnh; 02 Cờ thi đua Bộ Tài chính; 02 Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 69 Chiến sĩ thi đua Ngành; 117 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhiều kỷ niệm chương, giấy khen khác.

  Để giữ vững những thành quả đã đạt được trong 35 năm hình thành - phát triển và tiếp tục tiến bước trên con đường hội nhập sâu rộng, hiện đại, phát triển của đất nước, của Ngành; Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách; khắc phục tốt những hạn chế, tồn tại; tiếp tục giữ gìn và phát triển truyền thống đoàn kết quí báu; tích cực phát huy những thành tích đã đạt được; quyết tâm xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, chính qui, chuyên nghiệp và triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

  Một số hình ảnh hoạt động - họp mặt

  Theo thao 05122020 01

  Theo thao 05122020

  Van nghe 05122020

  Hop mat 05122020

  Hop mat 05122020 01

  Hop mat 05122020 02

  Truyen thong 05122020

                                                                                                       Hồng Diễm

  Nhận được tin báo của quần chúng về thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, vào lúc 04 giờ 30 phút, ngày 04/12/2020, Tổ kiểm soát thuộc Đội Kiểm soát Hải quan và Đội 3 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực từ Chợ Mương lớn đến ranh phường An Bình A thuộc khóm An Thịnh, phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thì phát hiện một chiếc xe gắn máy đang đậu bên lề đường quốc lộ 30 ngoài hàng rào nhà thờ Bảy Chàm, không người trông giữ, trên xe có các bao PP màu xanh và túi ny lon màu đen chứa hàng hóa. Sau khi thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật, Tổ kiểm soát phối hợp kiểm tra, phát hiện trong các bao PP và túi nylon có hàng hóa gồm:

  - Thuốc lá điếu hiệu JET và HERO: 1.300  bao, loại 20 điếu/bao, bao bì còn nguyên vẹn, không rõ nước sản xuất.

  - 01 chiếc gắn máy đã qua sử dụng, hiệu HONDA, không biển kiểm soát, không rõ nước sản xuất.

  04122020

  Tang vật vi phạm

  Tất cả số hàng hóa và xe gắn máy nêu trên không có người nhận là chủ sở hữu, Đội Kiểm soát Hải quan đã ra quyết định tạm giữ để xử lý theo quy định.

               Ngọc Huy

  Thông tin liên hệ

  CỤC HẢI QUAN TỈNH ĐỒNG THÁP

  91 Nguyễn Huệ, P. 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

  ĐT: 0277. 3 851247 - Fax: 0277. 3 852004

  SĐT đường dây nóng: 19009299

  Email: hqdongthap@customs.gov.vn

  Tỷ giá tham khảo hôm nay

  • USD:   >>   đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>   đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>   đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>   đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>   đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>   đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>   đồng(VNĐ)
  • THB:  >>   đồng(VNĐ)

  Lượt xem website

  3345682
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tháng này
  Tháng trước
  Tổng lượt truy cập
  954
  1240
  26787
  69320
  3345682