• (HQ Online) - Tiếp theo công văn 2188/TCHQ-GSQL ngày 16/4 về việc tăng cường các giải pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng NK chất thải và chống buôn lậu, gian lận thương mại trong NK phế liệu, mới đây Tổng cục Hải quan tiếp tục có công văn hướng dẫn liên quan đến địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa.

  Nguồn tin Báo Hải quan. Nội dung chi tiết xem tại đây.

        Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 18/2019/QGG-TTg quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.Theo đó, việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng phải tuân thủ các quy định của pháp luật về nhập khẩu hàng hóa.

        Nguồn tin Báo Hải quan. Nội dung chi tiết xem tại đây.

  (HQ Online) - Đây là hướng dẫn mới của Tổng cục Hải quan với hải quan các tỉnh, thành phố trong quá trình thực hiện quản lý trị giá hải quan.

  Theo quy định hiện hành, công chức hải quan nơi làm thủ tục hải quan căn cứ kết quả phân luồng và chỉ dẫn rủi ro của Hệ thống VNACC/VCIS để xác định các tờ khai hải quan cần phải kiểm tra, tham vấn trị giá hải quan. Tuy nhiên, thực tế quản lý hải quan cho thấy trong số những tờ khai hải quan được Hệ thống chỉ dẫn kiểm tra trị giá vẫn còn trường hợp hàng hóa có thuế suất NK 0% hoặc không có thuế, dẫn đến số lượng tờ khai hải quan phải tham vấn nhiều, không có hiệu quả, gây bức xúc cho DN.

  Nguồn tin Báo Hải quan. Nội dung chi tiết xem tại đây.

  (HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản tháo gỡ vướng mắc của một số đơn vị hải quan địa phương, doanh nghiệp về việc nộp bổ sung C/O quá thời hạn “30 ngày” do trùng ngày nghỉ, ngày lễ trong quá trình làm thủ tục hải quan.

  Nguồn tin Báo Hải quan. Nội dung chi tiết xem tại đây.

  (HQ Online) - Chính sách thuế đối với phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất hàng XK chuyển bán tiêu thụ nội địa; phế liệu, phế phẩm hàng sản xuất XK khi chuyển tiêu thụ nội địa được tính như thế nào?... Đây là thắc mắc của không ít doanh nghiệp và đơn vị Hải quan vừa được Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể.

  Nguồn tin Báo Hải quan. Nội dung chi tiết xem tại đây.

  Hỏi:

  TRẦN THỊ XUÂN ANH ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): BỘ CHỨNG TỪ XUẤT KHO NGOẠI QUAN VÀ MÃ LOẠI HÌNH

  Kính gửi cục Hải Quan Đồng Tháp,

  Chúng tôi là cty: TNHH MTV May Nguyên Phụng Tình.

  Nay chúng tôi có một lô hàng cần xuất kho ngoại quan, vì là lô đầu tiên chúng tôi làm nên nhờ cán bộ cục hải quan quan Đồng Tháp hướng dẫn giúp chúng tôi những chứng từ cần cho lô xuất này và mã loại hình của nó.

  Chúng tôi rất mong nhận được sự hướng dẫn của cục HQ và xin chân thành cảm ơn!

  Thứ năm, 04 Tháng 4 2019

   Trả lời:

  Do Công ty không nêu cụ thể hàng hóa xuất khẩu vào kho ngoại quan theo hình thức nào nên Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn theo các trường hợp:

  + Công ty sử dụng loại hình xuất kinh doanh (mã loại hình B11) trong trường hợp xuất khẩu hàng hóa kinh doanh thương mại đơn thuần vào kho ngoại quan theo hợp đồng mua bán.

  + Công ty sử dụng loại hình xuất khẩu hàng đã nhập khẩu (mã loại hình B13) trong trường hợp trả lại hàng đã nhập khẩu cho đối tác nước ngoài (gồm cả tái xuất vào kho ngoại quan).

  + Công ty sử dụng loại hình xuất sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài (mã loại hình E52) trong trường hợp xuất sản phẩm cho đối tác thuê gia công ở nước ngoài, bao gồm cả trường hợp xuất trả sản phẩm gia công cho doanh nghiệp trong kho ngoại quan.

  Về hồ sơ hải quan, Công ty tham khảo Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát Hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính) để thực hiện.

  Đề nghị Công ty liên hệ với Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.

  Liên hệ

  Tỷ giá NH Vietcombank hôm nay

  • USD:   >>  23,455.00 đồng(VNĐ)
  • EUR:  >>  26,791.63 đồng(VNĐ)
  • GBP:  >>  29,787.54 đồng(VNĐ)
  • HKD:  >>  3,002.48 đồng(VNĐ)
  • JPY:  >>  214.52 đồng(VNĐ)
  • AUD:  >>  16,258.66 đồng(VNĐ)
  • SGD:  >>  17,078.86 đồng(VNĐ)
  • THB:  >>  749.45 đồng(VNĐ)

  Lượt xem website

  1522933
  Hôm nay
  Hôm qua
  Tháng này
  Tháng trước
  Tổng lượt truy cập
  748
  3193
  101900
  104533
  1522933